กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนากาแฟพิเศษด้วยเทคโนโลยีจุลินทรีย์ต่อรสชาติกาแฟ

จัดกิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้จากนักวิจัยร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และสมาคมกาแฟพิเศษไทย ในหัวข้อการพัฒนากาแฟพิเศษด้วยเทคโนโลยีจุลินทรีย์ต่อรสชาติกาแฟ ซึ่งการแปรรูปกาแฟด้วยจุลินทรีย์สามารถช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไปซึ่งสามารถทำได้ด้วยการหมักด้วยวิธีธรรมชาติ ได้แก่ wash process/honey process และ nature process รวมถึงความปลอดภัยจากการใช้เทคโนโลยีการหมัก นอกจากนี้ยังมีการให้ชิมรสชาติของกาแฟจากการเพิ่มมูลค่าด้วยเทคโนโลยีการหมัก ให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการและนักวิจัยที่สนใจ รวมทั้งสิ้น 30 คน ในงาน Thailand Coffee Fest 2024 วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุม Venus อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จังหวัดปทุมธานี